55949097_2520945247975904_2816002445858045952_n

THIỀN NHƯ CHÍNH LÀ THIỀN,

VIỆT NAM

 

Thiền Trăng Non Việt Nam - Tháng 2-2022

 

thien_trang_non

 

THIỀN TRĂNG NON VIỆT NAM

Đêm Thiền tháng 1/2022, Âm Lịch


🌙 Năng lực của Mặt Trăng luôn là điều không thể thiếu trong hành trình tâm linh của nhân loại, tác động đến toàn bộ trường năng lượng của Trái Đất và Vũ Trụ chúng ta.

🌙 Các nhà chiêm tinh học, thiên văn học từ thời kỳ cổ đại đều nhận biết các dấu hiệu của Mặt Trăng cùng các vì sao, quan sát và nghiên cứu chu kỳ của Mặt Trăng để tiến hành các hoạt động quan trọng, cũng như những nghi lễ thể hiện mối liên hệ với các vị thần.

🌙 Thiên văn học phương Tây chia chu kỳ mặt trăng thành 4 pha: Pha mới (new moon), pha thứ 1, pha thứ 2 và pha thứ 3. Các pha này tương ứng với vị trí của Mặt Trăng so với Trái Đất và Mặt Trời, từ vị trí tối nhất - tức là gần Mặt Trời nhất, cho đến vị trí trăng tà - nơi quay trở về gần vị trí ban đầu nhất.
🌙 Tuy nhiên sự phân loại này có chút khác biệt ở các nền văn hóa Á Đông, trong đó có ViệtNam.

🌔 Người Việt xưa xem Trăng là bạn. Quan sát trăng để thực hiện các công việc trên ruộng đồng. Các thiền sư ẩn dật cũng lui vào các khu vực núi non và sinh hoạt gắn liền với lịch của mặt trăng.
🌔 Đối với người Việt, trăng non là thời kỳ trước trăng rằm và trăng tròn (khoảng từ ngày 10 – 13 âm lịch tùy theo tháng). Đặc biệt, biểu tượng trăng lưỡi liềm và trăng khuyết được người Việt xưa đón nhận với ý nghĩa thậm chí cao hơn cả trăng rằm và trăng tròn. Vì sao vậy?

🌔 Trăng non, với hình tượng của lưỡi liềm hoặc bán nguyệt, được ví như vẻ đẹp của thiếu nữ chớm tuổi dậy thì, hay bông hoa chỉ vừa hé nụ.


Khi ấy, khả năng đón nhận những điều mới mẻ là cao nhất, năng lượng trong lành và tinh khiết nhất.
Khi ấy, thời điểm chín muồi để tập hợp các nguồn lực từ bên trong cho sự bung nở của đóa hoa và nhan sắc trọn vẹn của cô gái. Để rồi đoá hoa ấy, cô gái ấy trở nên rực rỡ nhất, bước vào thời kỳ đáng nhớ nhất của cuộc đời.
Đó cũng chính là ý nghĩa từ năng lượng của trăng non đối với người thực hành tâm linh.

🌙 Thiền với năng lượng của trăng non theo phương pháp của người Việt mang nguồn cảm hứng sâu sắc từ thiên nhiên, ruộng đồng, sông núi, từ cuộc sống sinh hoạt truyền thống của làng quê Việt Nam.

🌔 Thiền với năng lượng của trăng non theo phương pháp của người Việt mang hơi thở và nhựa sống tràn trề chờ ngày đơm hoa kết trái.

🌔 Và điều thú vị là, năng lượng của trăng non vô cùng phù hợp với giới tính nữ của mọi loài, nhất là đối với sự thúc đẩy khả năng sinh sản. Người xưa có thể kỵ việc sinh hoạt nam nữ vào ngày trăng rằm hay trăng tròn, nhưng ngày trăng lưỡi liềm và trăng khuyết lại được khuyến khích cho việc thụ thai.

🌙 Thiền trăng non, với người Việt, mang những màu sắc thú vị về hình thức, nội dung và thời gian.


THIỀN TRĂNG NON VIỆT NAM


Đến hẹn lại lên, Thiền Trăng Non Việt Nam sẽ đón tiếp bạn thiền bằng ĐÊM THIỀN THÁNG 1/2022 ÂM LỊCH.

Thông tin chi tiết về chương trình, mời bạn xem tại đây

 

Vui mừng chào đón bạn thiền hữu duyên cùng trải nghiệm Đêm Thiền Trăng Non, Việt Nam

Biết ơn và hẹn gặp bạn,

Thương mến,
---
Thiền Như Chính Là Thiền, Việt Nam | Meditation As It Is, Vietnam.
(*) Bài giới thiệu, Khung Chương trình, và Lời dẫn thiền: Được thiết kế và cung cấp độc quyền bởi: Tam Q (Diệu Đạo Hạnh Lạc).
Vui lòng liên hệ với Thiền Như Chính Là Thiền nếu bạn có nhu cầu sao chép và sử dụng. Biết ơn bạn!

 

thien_trang_non_1.

 

thien_trang_non_4

CÔNG TY CP THIỀN VŨ TRỤ BÊN TRONG BẠN

Địa chỉ: 27 Nguyễn Hữu Thọ, P.Tân Hưng, Quận 7, Tp.Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0918.080.141 (Hoa Khai), 0907.917.086 (Chân Từ)

Mã số thuế: 0317068938

Email: [email protected] - Website: www.thiennhuchinhlathien.com

BẢN ĐỒ