55949097_2520945247975904_2816002445858045952_n

THIỀN NHƯ CHÍNH LÀ THIỀN,

VIỆT NAM

 

Thế Giới Vô Hình, Ta nhìn thấy gì?

 
THẾ GIỚI VÔ HÌNH, TA NHÌN THẤY GÌ?
"Khi ta thiền, là lúc ta nhìn rõ nhất, một thế giới vô hình ngay bên trong ta, thế giới nội tâm, thế giới thực tại, thế giới của ánh sáng."
---
Vô hình là thứ ta không thể nhìn thấy, nhưng ta có thể cảm thấy.
Vô hình là thứ ta không thể xác định một cách lý tính, nhưng ta có thể cảm nhận bằng các giác quan của mình.
Vô hình là thứ không có sự rõ ràng, nhưng ta hoàn toàn có thể nhận biết như cảm xúc, suy nghĩ, ý niệm, rung động ...
 
Thế giới vô hình ấy, vẫn tồn tại xung quanh ta.
 
 
the_gioi_vo_hinh_ta_nhin_thay_gi
 
🌟 Đối với nhiều người, thế giới vật chất hữu hình mới có giá trị. Họ quên mất rằng, yếu tố quyết định chính trong cuộc sống là những giá trị tinh thần trong thế giới vô hình. Những giá trị tinh thần ấy, tuy vô hình nhưng lại lớn lao. Đó là ơn dưỡng dục của cha mẹ, tình yêu thương vô điều kiện, lòng biết ơn chân thành, hay sự quả cảm thiêng liêng ... Cảm nhận bên trong ta thế nào, thế giới vô hình như thế ấy.
 
🌟 Khi ta đủ tỉnh thức, ta sẽ giác ngộ, và ta sẽ nhìn thấy bằng cảm nhận. Một sự từ bi to lớn và vô hình, đó là sự không phán xét, không phân tích, không so sánh. Hiểu rằng, ta không thể thấy Thế giới vô hình bằng đôi mắt trần, ta hãy cảm nhận Thế giới ấy bằng đôi mắt của yêu thương. Hãy quan sát mọi sự bằng chính đôi mắt của bên trong ta, đôi mắt của linh hồn. Đó là đôi mắt yêu thương của chính ta.
 
Khi ta thiền, là lúc ta nhìn rõ nhất, một thế giới vô hình ngay bên trong ta, thế giới nội tâm, thế giới thực tại, thế giới của ánh sáng.
 
Hãy yêu thương chính mình, rồi bạn sẽ yêu thương thế giới. Một thế giới hiện hữu và một thế giới vô hình. (*)
 
---
 
 
Chương trình Tịnh Khẩu là chương trình được thiết kế với những bài thực hành ngắn, giúp bạn ngồi yên, tĩnh lặng lại, lắng nghe mình, lắng nghe và cảm nhận để nhìn thấy Thế Giới Vô Hình rộng lớn, ngay trong ta.
 
Chương trình Tịnh Khẩu - tổ chức hàng tháng tại tịnh viện chùa Pháp Thường, Nhơn Trạch, Đồng Nai
 
Thiền Như Chính Là Thiền đã chào đón những bạn thiền đầu tiên đến lưu trú và thiền tập tại tịnh viện chùa Pháp Thường trong chương trình Tịnh Khẩu trọn vẹn 3 ngày.
 
Từ tháng 1/2022, Tịnh viện chùa Pháp Thường là nơi thực hiện các chương trình dành cho bạn thiền đến lưu trú và trải nghiệm không gian thiền tập thoáng mát, tĩnh lặng với các nguồn năng lượng tự nhiên xung quanh (nước, rừng, đất, gió, không khí …) hoà quyện với tiếng chim hót, tiếng cá bơi lội … và âm thanh cuộc sống sinh hoạt trong tịnh viện.
 
Nếu bạn thiền mong muốn có một nơi tĩnh lặng để quay về với chính mình, cho cơ thể được nghỉ ngơi và thư giãn, để chữa lành cho Thân và Tâm, kết nối với chính mình, nhìn thấy Thế Giới Rộng Lớn trong ta
 
Thông tin chi tiết tại đây, mời bạn tìm hiểu.
 
Chào đón bạn thiền hữu duyên tham gia để trải nghiệm cùng Thiền Như Chính Là Thiền, Việt Nam
 
Thương mến,
---
Thiền Như Chính Là Thiền Việt Nam
(*) Bài viết: Minh Triết
 
tinh_khau_t2
 

CÔNG TY CP THIỀN VŨ TRỤ BÊN TRONG BẠN

Địa chỉ: 27 Nguyễn Hữu Thọ, P.Tân Hưng, Quận 7, Tp.Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0918.080.141 (Hoa Khai), 0907.917.086 (Chân Từ)

Mã số thuế: 0317068938

Email: [email protected] - Website: www.thiennhuchinhlathien.com

BẢN ĐỒ